Các nhà lãnh đạo cánh tả và tiến bộ quốc tế dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Mexico
Đại sứ Nguyễn Hoành Năm phát biểu tại buổi lễ

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico)

Tham dự buổi lễ có bà Martha Garcia Alvarado, Bí thư phụ trách đối ngoại và các vấn đề quốc tế của đảng Morena cùng nhiều nhà lãnh đạo, nhà báo, nhà hoạt động cánh tả và tiến bộ của các nước Mexico, Mỹ, Nga, Ý, Tây Ban Nha, Chile, Peru, Dominica, Bolivia, Venezuela,… tác giả điêu khắc công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - ông Pedro Ramirez Ponzanelli và đông đảo bạn bè Mexico yêu mến Việt Nam cũng có mặt tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm khẳng định sự hiện diện đông đảo của các nhà các lãnh đạo, nhà báo, nhà hoạt động cánh tả và tiến bộ quốc tế trong buổi lễ này tiếp tục là một sự thể hiện sâu sắc về những tình cảm tốt đẹp mà bạn bè quốc tế đã và đang dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cũng như nhân dân Việt Nam. Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn hết sức trân trọng và cảm ơn những tình cảm cũng như sự ủng hộ quí báu này, đồng thời tin tưởng những tình cảm tốt đẹp này sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với Mexico cũng như với các nước trên thế giới.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm cũng khẳng định công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm lịch sử của Thủ đô Mexico City là một minh chứng sinh động về tình cảm sâu sắc, tình hữu nghị và đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Mexico, là một biểu tượng của sự phát triển quan hệ Việt Nam - Mexico trong suốt thời gian qua. Nhân dịp này, thay mặt Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm đã cảm ơn chính quyền và nhân dân Thủ đô Mexico nói riêng cũng như Chính phủ và nhân dân Mexico nói chung đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng, bảo dưỡng và phát huy giá trị công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Mexico City; đồng thời cảm ơn  tình cảm, sự ủng hộ to lớn và quí báu của bạn bè ở Mexico, ở khu vực Mỹ Latinh và trên thế giới đã dành cho Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh giành độc lập và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong giai đoạn phát triển đất nước Việt Nam hiện nay.

Phát biểu đáp từ, bà Martha Garcia Alvarado, Bí thư phụ trách đối ngoại và các vấn đề quốc tế của đảng cầm quyền Morena, khẳng định hai dân tộc Việt Nam và Mexico có chung một mục tiêu cách mạng như câu nói bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Không có gì quý hơn Độc lập và Tự do”, bà rất xúc động được tham dự buổi lễ này. Cá nhân bà rất yêu mến đất nước, con người Việt Nam, khâm phục tinh thần đấu tranh giải phóng đất nước của dân tộc Việt Nam và ở Mexico, ngày càng nhiều người dân kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh và yêu mến Việt Nam.

Tác giả, nhà điêu khắc Pedro Ramírez Ponzanelly giới thiệu ý nghĩa công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại buổi lễ. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico)

Tác giả, nhà điêu khắc Pedro Ramírez Ponzanelly giới thiệu ý nghĩa công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại buổi lễ. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico)

Các nhà lãnh đạo, nhà báo, nhà hoạt động cánh tả tham dự buổi lễ đánh giá cao công trình nghệ thuật Tượng Bác, cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức hoạt động có ý nghĩa rất đặc biệt này để các vị khách quốc tế hiểu hơn về những đức tính cao quý của một Lãnh tụ đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc và sự phát triển của Việt Nam, cũng như những đóng góp to lớn của Người đối với Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, cho hòa bình, hợp tác và đoàn kết giữa các dân tộc trên thế giới; về phong cách giản dị và gần gũi với quần chúng nhân dân, hình ảnh một người cha già dân tộc giản dị và nhân ái./.

H.N

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất